Máy phun sương quán cà phê
Máy phun sương quán cà phê

Hiện nay, máy phun sương làm mát được sử dụng rộng rãi trong quán cà phê, nhà hàng, quán ăn, nhà máy, gia đình,…. Trong đó, lắp đặt máy phun sương cho quán cafe trở thành giải pháp chống nóng tối ưu được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt, đối với các quán cafe sân vườn – Nơi mà máy điều hòa phải “Lực bất tòng tâm” thì máy phun sương quán cafe chính là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, trong quá trình lắp đặt và sử dụng máy phun sương quán cafe, người dùng cần lưu ý 5 vấn đề quan trọng hàng đầu dưới đây để đảm bảo hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Cấu tạo của máy phun sương ngoài trời

Máy phun sương ngoài trời hay còn gọi là hệ thống phun sương ngoài trời bao gồm các bộ phận: Máy bơm phun sương, bình lọc phun sương, béc phun sương, dây dẫn, bộ đổi nguồn, van khóa,… Việc lựa chọn đúng các thiết bị phun sương này sẽ mang đến cho bạn một hệ thống phun sương hoàn hảo nhất.
Hiện nay, máy phun sương ngoài trời được người dùng đánh giá cao bởi nhiều ưu điểm nổi bật như:
– Máy phun sương ngoài trời thường được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển và lắp đặt, tiết kiệm tối đa diện tích không gian cho người sử dụng.
– Máy có tác dụng giảm nhiệt độ môi trường và cân bằng độ ẩm không khí nhanh chóng.
– Không chỉ vậy, máy phun sương ngoài trời còn được thiết kế với khả năng tiết kiệm điện năng và tiết kiệm nước khá tốt, chế độ hẹn giờ tự động phun sương tiện lợi cho người dùng.
Cách chọn máy phun sương ngoài trời hợp túi tiền
Bạn đã biết cách chọn máy phun sương ngoài trời chưa? Khác với máy phun sương trong phòng (Các loại máy phun sương mini hình thú), máy phun sương ngoài trời được lựa chọn phụ thuộc khá nhiều vào mục đích sử dụng máy phun sương. Dưới đây là những mục đích sử dụng phổ biến của máy phun sương ngoài trời:

Máy phun sương gia đình

Máy phun sương ngoài trời với mục đích dùng cho gia đình thường là máy phun sương tạo ẩm kết hợp với chức năng làm mát. Các loại máy phun sương này thường được lắp ở mái hiện nhà, sân thượng, hồ bơi gia đình, vườn cây gia đình,… với mục đích làm mát là chủ yếu. Khi chọn máy phun sương ngoài trời dùng cho gia đình, cần lưu ý:
– Khi chọn máy phun sương làm mát cho gia đình, tùy thuộc vào diện tích cần sử dụng mà bạn có thể lựa chọn công suất máy bơm phun sương phù hợp. Thông thường, máy phun sương ngoài trời dùng cho gia đình là máy bơm phun sương mini khoảng 12V đến 24V.
– Nếu diện tích sử dụng dưới 20 mét thì chỉ cần lắp đặt hệ thống phun sương khoảng 5 béc và khoảng cách giữa mỗi béc dao động khoảng 0.5 đến 1.5 mét/béc phun sương.
– Về số béc phun sương, nếu việc lắp đặt máy phun sương ngoài trời dùng cho gia đình với mục đích làm mát thì chọn béc phun sương số 1 và số 2 là phù hợp nhất. Nếu bạn muốn lắp đặt máy phun sương ở mái hiên nhà để dập bụi thì béc số 3 là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Máy phun sương quán cà phê

Hiện nay, việc lắp đặt máy phun sương ngoài trời cho quán cà phê là giải pháp làm mát được nhiều người ưa chuộng. Thông thường, việc lựa chọn máy phun sương quán café phụ thuộc khá lớn vào diện tích sử dụng của quán. Trong đó, các diện tích phổ biến nhất sau đây:
+ Lắp đặt máy phun sương quán cà phê cho diện tích dưới 20 mét vuông: Các quán cà phê có không gian nhỏ dưới 20 mét vuông, nên lắp đặt máy phun sương ngoài trời công suất nhỏ và khoảng 5 đến 10 đầu béc phun. Béc phun sương số 1 là lựa chọn lý tưởng dành cho diện tích này.
+ Lắp đặt máy phun sương quán cà phê cho diện tích từ 20 đến 40 mét vuông: Đối với diện tích này, nên lựa chọn máy phun sương ngoài trời có số lượng béc phun từ 10 đến 20 đầu béc. Nên chọn béc phun sương số 2 để tạo hạt sương có kích thước vừa, đảm bảo độ mát và cấp ẩm tốt cho môi trường.
+ Lắp đặt máy phun sương quán cà phê có diện tích từ 40 đến 80 mét vuông: Đối với không gian lớn này thì nên chọn máy phun sương ngoài trời có công suất lớn và số đầu béc phun tương ứng là từ 20 đến 35 béc.

Máy phun sương tưới cây, tưới lan

Hệ thống tưới phun sương tự động với máy phun sương ngoài trời là lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà nông hiện nay. Việc lắp đặt máy phun sương tưới cây hoặc máy phun sương tưới lan giúp người trồng tiết kiệm được khá nhiều công sức tưới tiêu và mang đến hiệu quả cao trong công việc. Vậy nên chọn máy phun sương tưới cây, tưới lan như thế nào?
Nên chọn máy phun sương ngoài trời để tưới cây hay tưới lan có công suất phù hợp với diện tích sử dụng. Về béc phun sương thì béc phun sương số 3 là loại béc phù hợp với mục đích tưới tiêu này. Ngoài ra, nên chọn khoảng cách giữa các béc phun thích hợp với địa hình thực tế để đảm bảo cung cấp đủ nước cho cây mà không lãng phí nước.

Máy phun sương công nghiệp

Lắp đặt máy phun sương làm mát cho công nghiệp là giải pháp làm mát và dập bụi hiệu quả được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay. Máy phun sương công nghiệp thường là máy phun sương công suất lớn. Sự ra đời của hệ thống phun sương cao áp ống đồng đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà máy nhờ vào công suất cao và độ bền của hệ thống này. Việc lựa chọn máy phun sương ngoài trời cho mục đích sử dụng công nghiệp cần lưu ý:
+ Lựa chọn công suất máy bơm phun sương có công suất phù hợp với diện tích sử dụng.
+ Nếu lắp đặt máy phun sương ngoài trời cho nhà máy để dập bụi thì béc phun sương số 3 là lựa chọn phù hợp nhất.
+ Nên lắp đặt máy phun sương công nghiệp có số béc phun lớn từ 30 đến 100 béc phun sương, tùy vào diện tích cần sử dụng.
+ Nếu diện tích cần làm mát lớn, nên kết hợp máy phun sương ngoài trời với quạt công nghiệp để hạt sương được lan tỏa đều trong không khí tạo hiệu quả làm mát tốt hơn.
+ Lắp đặt máy phun sương ngoài trời cho mục đích công nghiệp nên chọn khoảng cách giữa các béc phun phù hợp để tạo hiệu quả phun sương tốt nhất.

Nơi lắp đặt hệ thống phun sương giá rẻ tại TPHCM

Máy phun sương TMD được biết đến từ lâu nhưng chỉ mới rộ lên trong thời gian gần đây. Bởi lẽ, hệ thống phun sương làm mát được biết đến với nhiều công dụng vượt bậc. Bên cạnh đó, những linh kiện phục vụ cho hệ thống phun sương cũng được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Trên đây là những thông tin khá bổ ích cho những ai quan tâm đến linh kiện béc phun sương của máy. Lựa chọn béc phun sương như thế nào quyết định rất lớn đến hiệu quả sử dụng của máy phun sương. Do đó, trước khi tìm hiểu và lắp đặt hệ thống phun sương, bạn nên tìm hiểu kĩ về các loại béc phun sương này để có sự lựa chọn đúng đắn nhất.