Android quá nổi ở giới công nghệ hiện nay khi nhiều phần mềm và ứng dụng ra đời để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Orbot

Đây là một proxy sử dụng Tor để mã hóa lưu lượng Internet, đây là cách tốt nhất để bảo mật thông tin khi lướt web trên các thiết bị Android. Ứng dụng hiện được cung cấp miễn phí trên Google Play, tương thích với các thiết bị Android 4.0 hoặc cao hơn.

Google Find My Device

Tin mới đây chia sẻ đối với các thiết bị iOS, bạn chỉ cần kích hoạt tính năng Find My iPhone khi đăng nhập Apple ID. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo bài viết bốn cách tìm lại smartphone bị thất lạc tại địa chỉ http://bit.ly/tim-dt. 

Signal Private Messenger

Giống tất cả ứng dụng mã hóa tin nhắn, người dùng hai bên đều phải kích hoạt dịch vụ. Một khi kết nối thành công, tất cả dữ liệu, nội dung tin nhắn chỉ được truyền qua lại giữa hai bên. Đây là ứng dụng nhắn tin bằng văn bản và giọng nói, tuy nhiên khác với các ứng dụng có cùng chức năng, Signal Private Messenger sẽ mã hóa toàn bộ nội dung thông tin để đảm người dùng luôn an toàn.

Sideload là quá trình cài đặt ứng dụng (thông qua tập tin APK) từ những nguồn bên ngoài Google Play. Khi thực hiện việc này, cơ chế bảo vệ của Google sẽ tạm thời không có tác dụng, do đó thiết bị có thể đối mặt với nguy cơ bị tấn công bởi phần mềm độc hại.

 NordVPN

NordVPN (Virtual Private Network) là mạng riêng ảo, giúp bảo đảm các hoạt động trực tuyến, thông tin gửi/nhận giữa thiết bị và máy chủ đều được mã hóa. Giống như Orbot Tor, ứng dụng được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên Google Play (http://bit.ly/nordvpn-1), thiết lập dễ dàng chỉ với vài thao tác. Ngoài ra bạn có thể cập nhật thêm nhiều phần mềm xem phim hay khác đang được quan tâm.

LastPass

Tất cả dữ liệu bao gồm tên đăng nhập, mật khẩu đều được mã hóa, đi kèm theo đó là tính năng tự động điền (Auto fill) khá hữu ích, giúp người dùng có thể đăng nhập nhanh vào các trang web yêu thích chỉ với một cú nhấp chuột. Đồng thời LastPass còn hỗ trợ sao lưu và đồng bộ hóa mật khẩu trên mọi thiết bị.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.