Khi sử dụng lâu và thường xuyên đạp mạnh chân phanh trong quá trình di chuyển sẽ dẫn đến trường hợp chân phanh ô tô bị chạm sàn. Điều này khiến cho phanh bị nhão hay còn gọi là bị xốp mang đến nhiều rủi ro khi lái xe. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng kể trên? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay sau bài dưới đây nhé.

>> Hướng dẫn cách sử dụng hệ thống phanh đúng cách để đảm bảo an toàn khi lái

  1. Rò rỉ đường dây phanh

Cách kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống phanh

Khi đường dây phanh của bạn bị rò rỉ trong quá trình di chuyển là một trong những nguyên nhân khiến chân phanh đạp bị chạm sàn. Khi sử dụng phanh bị rỉ sét bởi muối và hơi ẩm có thể mòn phanh tạo ra các lỗ hổng khiến chất lỏng bên trong rò rỉ ra ngoài đường dây phanh. Lâu dần sẽ làm giảm và mất áp suất thủy lực.

Khi đó các bạn cần kiểm tra và thay thế ngay đường dây để kịp thời, tránh để lâu dẫn đến hiện tượng phanh bị nhão.

  1. Mức dầu phanh

Một trong những nguyên nhân phổ biến dấn đến hiện tượng phanh bị nhão đó là mức dầu phanh bị thấp hoặc cạn kiệt. Bạn có thể kiểm tra mức dầu phanh bằng cách mở mui xe và kiểm tra định mức.

>> Tìm hiểu về hệ thống phanh xe ô tô

  1. Có không khí trong các dây dẫn dầu phanh, xy lanh phanh

Hướng dẫn tìm và sửa chữa rò rỉ dầu phanh - UpVehicle

Có thể nói đây là nguyên nhân thường gặp nhất dẫn đến hiện tượng chân phanh bị chàm sàn khi đạp. Muốn đạp chân phanh thì cần phụ thuộc vào áp suất thủy bên trong do đó nếu như có không khí lọt vào sẽ làm ảnh hưởng đến dòng chảy của dầu phanh và khiến cho phanh bị nhão.

Khi đó để khắc phục được hiện tượng trên các bạn cần phải xả gió ra trước.

  1. Bộ trợ lực phanh gặp vấn đề

Bầu trợ lực phanh và những lưu ý khi bảo dưỡng, thay thế

Khi bạn đạp chân phanh và thấy phanh đã chạm sàn nhưng xe vẫn không dừng lại luôn mà vẫn đi một đoạn rất chậm và nhẹ thì khi đó có thể bộ trợ lực phanh của xe đang gặp vấn đề.

>> Khi ô tô mất phanh nên xử lý như thế nào?

Đây là bộ phận nằm trong cấu tạo của phanh, được đặt ở vị trí giữa bàn đạp phanh và xi lanh có tác dụng làm giảm bớt sức phản lực của bàn đạp giúp đạp phanh dễ dàng hơn. Khi bộ phận này bị hư hỏng và hoạt động không tốt khi đó khoảng cách dừng sẽ tăng lên.

Trên đây là nguyên nhân khiến cho chân phanh ô tô chạm sàn khi đạp phổ biến nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn đọc giả. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết này đã mang đến cho các bạn đọc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.