Nam giới thường sau khi mỗi lần quan hệ tình dục và đạt được trạng thái lên đỉnh thì sẽ xảy ra hiện tượng phóng tinh. Đối với các trường hợp quan hệ không sử dụng bao cao su thì các bạn thường sử dụng cách xuất tinh ngoài khi quan hệ tình dục để đảm bảo không mang thai trong quá trình quan hệ tình dục.

Tuy nhiên hẳn nhiều khi bạn có thắc mắc liệu sau khi mình đã phóng tinh ra bên ngoài thì tinh dịch liệu sẽ sống sót trong bao lâu. Vào liệu một ai nào đó lấy tinh trùng của mình sống nó bên ngoài có thể thụ thai được hay không. Thì bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn

Tinh trùng tồn tại được bao lâu ngoài không khí

Tinh trùng có thể tồn tại bao lâu sau khi ra bên ngoài cơ thể nam giới ngoài các yếu tố bên trong. Môi trường mà tinh dịch được giải phóng ra khỏi cơ thể nam giới là nguyên nhân hàng đầu ảnh hưởng đến thời gian có thể tồn tại của tinh trùng.

Theo một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi các nhà khoa học hàng đầu của Mỹ về thời gian tồn tại của tinh trùng bên ngoài cơ thể nam giới.Đối với các môi trường cực kỳ thuận lợi cho tinh trùng được tồn tại bên ngoài cơ thể nam giới thì thời gian tinh trùng có thể sống và thụ tinh kéo dài lên tới 72 tiếng đồng hồ sau khi nam giới giải phóng ra bên ngoài cơ thể.Con số này sẽ giảm xuống còn khoảng 24 tiếng đồng hồ nếu tinh trùng tồn tại trong môi trường ẩm ướt thuận lợi và kín khí.

Đối với các môi trường khô thoáng thì tinh trùng chỉ có thể tồn tại từ khoảng 10 đến 15 phút sau khi ra khỏi cơ thể nam giới.

Vì vậy đối với câu hỏi liệu tinh trùng của nam giới tồn tại được bao lâu ngoài không khí ta có thể chia ra được một số trường hợp nhất định để có thể trả lời một cách cụ thể và chính xác nhất cho câu hỏi đó của bạn.

Ngoài trời trường hợp tinh trùng được giải phóng là trong môi trường thuận lợi nhất có thể sống tới 72 tiếng đồng hồ chính là môi trường bên trong tử cung của cơ thể phụ nữ. Có thể nói một cách chính xác rằng nếu tinh trùng được giải phóng ra ngoài không khí thì tinh trùng hoàn toàn không thể nằm trong trường hợp có thể sống tới 72 tiếng đồng hồ này cho nên các trường hợp được xét tới dưới đây sẽ loại trừ trường hợp tinh trùng có thời gian sống lâu nhất đạt tới con số 72 tiếng.

Trường hợp 1.

Tinh trùng được giải phóng ra khỏi cơ thể nam giới gặp phải môi trường ẩm ướt. Ở trường hợp này nếu tinh trùng gặp phải môi trường ẩm ướt và đặc biệt là trường hợp lý tưởng nhất là tinh trùng được giải phóng ra bên trong bao cao su được buộc lại một cách đúng như theo hướng dẫn sử dụng thì tinh trùng có thể tồn tại bên trong bao cao su lên tới 24 giờ. Phụ nữ khi ham muốn có thể dùng quần chip rung giá rẻ để quan hệ an toàn hơn. 

Tuy nhiên vì đã xét tới trường hợp giải phóng ra ngoài không khí thì chỉ có thể để là tinh trùng tồn tại ở trong các vùng có nước đọng. Ở các môi trường này sẽ bị các yếu tố như nhiệt độ chi phối ảnh hưởng đến thời gian tồn tại của tinh trùng.Thường ở trong môi trường ẩm ướt và bị các yếu tố ngoại cảnh chi phối thì tinh trùng chỉ có thể tồn tại từ 1 đến 2 tiếng sau khi được giải phóng ra khỏi cơ thể nam giới.

Trường hợp 2

Tinh trùng được giải phóng ra khỏi cơ thể nam giới và gặp phải môi trường hoàn toàn khô ráo. Đối với trường hợp này sau khi tinh trùng được giải phóng ra khỏi cơ thể nam giới và gặp phải các môi trường thấm hút hoàn toàn các tinh dịch sau khi phóng tinh ở nam giới. Lúc này tinh trùng ở trong môi trường hoàn toàn khô ráo mà gặp các yếu tố ngoại cảnh chi phối đặc biệt là nhiệt độ môi trường cũng như các vi khuẩn ở môi trường tấn công. Cho nên thời gian tồn tại của tinh trùng ở trong môi trường này là cực kỳ thấp và chỉ có thể dao động trong con số từ khoảng 10 đến 15 phút sau khi ra khỏi cơ thể nam giới.

Hi vọng những kiến thức của bài viết này sẽ bổ sung cho bạn bạn thêm những thông tin hữu ích mà bạn đang quan tâm.cũng như trả lời được cho bạn câu hỏi liệu tinh trùng có thể tồn tại được bao lâu sau khi ra khỏi cơ thể nam giới và tiếp xúc với không khí một cách rõ ràng và chi tiết nhất. Để giúp bạn có thể hiểu rõ cũng như có thể giải thích cho mọi người bạn bè hay người thân của bạn gặp phải thắc mắc này.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.