“Nhất nước, nhì phân”, phân bón là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng cho sự phát triển của cây trồng. Một trong những sản phẩm đang được nhiều người đánh giá cao đó chính là phân bón lá hữu cơ sinh học. Cùng Funo tìm hiểu ngay những ưu điểm của chúng cùng những loại đang được thị trường đánh giá cao.

>>> Xem thêm : phan bon trung vi luong –  top các loại phân bón lá hữu cơ tốt nhất cho cây trồng

Phân bón lá hữu cơ được định nghĩa là loại phân hữu cơ ở dạng nước hoặc bột. Và chúng phải là tinh chất để cây có thể dễ hấp thụ. Vì loại phân này sẽ được phun, tưới lên bề mặt chú không đổ xuống đất để rễ hấp thu như những loại phân bón thông thường.

 

Khí khổng, không bào là hai con đường để chất dinh dưỡng, chất khoáng đi vào trong cây. Ngoài ra, cây còn có thể hấp thu phân bón lá bằng sự chênh lệch áp suất. Để cây sinh trưởng và phát triển toàn diện và ổn định, cần được cung cấp đầy đủ các chất. Phân bón hữu cơ sinh học là nguồn cung có chứa tất cả những điều đó.Trong sản phẩm có các nguyên tố vi sinh, hữu cơ, thành phần đa lượng và vi lượng.

Một trong những loại phân bón lá hữu cơ phổ biến trong thời gian trở lại đây đó là phân bón lá amino axit. Đây là nguồn cung amino axit dồi dào dành cho cây trồng, qua đó giúp cây trồng phát triển nhanh và phục hồi tốt hơn sau bệnh hại. Phân bón lá rong biển, tảo biển là một loại phân bón lá hữu cơ sinh học nhận được nhiều phản hồi tích cực. Chúng giúp kích thích phát triển rễ trong thời gian ngắn sau khi gieo trồng, nhờ vậy tỉ lệ sống sót cao hơn. Khi cây có bộ rễ khỏe mạnh, việc hấp thụ các chất dinh dưỡng trong đất trở nên tốt hơn, cây sinh trưởng tốt, cho năng suất, mùa vụ cao hơn.

Phân bón lá axit fulvic là một loại phân bón lá hữu cơ có tác dụng giúp tăng sinh và phân chia tế bào mạnh trong quá trình sinh trưởng, giúp cây trồng phát triển nhanh và mạnh hơn. Phân bón lá Humic khai thác từ ba nguồn, bao gồm mỏ Humic Leonardite, K-Humate (muối kali và axit humic), Sodium Humate (muối Natri và axit humic).

Phân bón lá hữu cơ hỗn hợp có thể là sự kết hợp của tổ hợp 2, 3 thành phần hữu cơ, chẳng hạn như amino rong biển, fulvic và humic, humic rong biển, fulmic rong biển,.. Phân bón lá hữu cơ sinh học có thể được cây trồng hấp thụ trường thời gian nhanh chóng nhờ cung cấp một lượng vi sinh vật phân giải. Những thành phần hữu cơ trong phân bón lá hữu cơ sinh học mang tới nhiều lợi ích cho cây trồng như chống stress, kích thích sinh trưởng, tăng năng suất hàng năm.

Khi sử dụng phân bón lá hữu cơ sinh học, cây trồng có thể hấp thu được nồng độ chất dinh dưỡng cao hơn so với các loại thông thường. Phân bón là một phần không thể thiếu khi trồng cây, sản xuất nông nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, các loại phân hóa học được khuyến cáo không lạm dụng.  Bên cạnh nguồn đất tốt thì bổ sung thông qua các loại phân bón chính là cách để bổ sung lượng thiếu hụt.

>>> Xem thêm : phan bon la cao cap – làm thế nào để có thể sử của phân bón lá hữu cơ sinh học một cách hợp lý

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.