Vỏ tủ điện là một loại vỏ tủ không thể thiếu trong việc lắp đặt hệ thống điện hiện nay. Nhờ vỏ tủ điện mà hệ thống điện được lắp đặt một cách an toàn và có tính thẩm mỹ hơn rất nhiều. Hiện nay, có rất nhiều loại vỏ tủ điện phục vụ cho những nhu cầu lắp đặt khác nhau. Các bạn có thể tham khảo các loại vỏ tủ điện thường gặp thông qua bài viết dưới đây.

Hiện nay, trên thị trường có 5 loại vỏ tủ điện thường gặp sau

  1. Vỏ tủ điện phân phối.

Vỏ tủ điện phân phối chính được chế tạo theo tiêu chuẩn IEC 60439. Loại tủ này có vỏ được chế tạo từ thép mạ kẽm và được sơn tĩnh điện. Tủ có thể tháo lắp rất dễ dàng.

Vỏ tủ điện công nghiệp 400x600x250mm, dày 1mm - CƠ ĐIỆN HẢI ÂU

  1. Vỏ tủ điện điều khiển trung tâm

Các thiết bị được sử dụng bên trong vỏ tủ điện như khởi động mềm, bộ biến tần, bộ khởi động trực tiếp, bộ khởi động sao/ tam giác, bộ khởi động bằng máy biến áp và các thiết bị bảo vệ, lập trình điều khiển và hiển thị. Khung và cả nắp tủ được chế tạo từ thép mạ điện và hoàn thiện bằng sơn tĩnh điện. Tủ điện điều khiển và bảo vệ động cơ công nghiệp, thủy lợi….

  1. Vỏ tủ điện bù công suất

Vỏ tủ điện công suất được lắp trong tủ bù công suất phản kháng được sử dụng trong các mạng điện hạ thế, ứng dụng cho các hệ thống điện sử dụng các phụ tải có tính cảm kháng cao, nó thường lắp đặt tại phòng kỹ thuật của các tầng, phòng kỹ thuật của các thiết bị và tại khu vực trạm máy biến áp hay các công trình công nghiệp và dân dụng như nhà máy, xưởng công nghiệp, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, chung cư, bệnh viện,…

  1. Vỏ tủ điện phòng cháy chữa cháy

Vỏ tủ điện phòng cháy chữa cháy được  lắp đặt ở các tủ phòng cháy chữa cháy đặt ở chế độ tự động, hoạt động theo một quy trình cụ thể.

  1. Vỏ tủ điện điều khiển chiếu sáng

Vỏ tủ điện chiếu sáng được dùng để lắp đặt trong các tủ điều khiển hệ thống chiếu sáng cho các nơi công cộng, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu đô thị, nhà máy, sân vận động,… Tủ điện chiếu sáng ngoài trời được sản xuất dưới dạng mái che, kính tủ lắp đặt ngoài trời chịu được nắng mưa, chịu được va đập nhẹ.

Trên đây là những loại vỏ tủ điện thường gặp. Các bạn có thể dựa vào bài viết này để tìm ra cho mình loại vỏ tủ điện thích hợp với nhu cầu sử dụng trong công trình của mình.

Để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm, các bạn có thể ghé thăm website: https://hadra.com.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.