Khi mua đàn piano, nếu muốn chọn được một cây đàn tốt cho mình nếu bạn không phải là một người đã có kinh nghiệm thì việc tìm hiểu trước các kiến thức về loại đàn này khi mua là điều vô cùng cần thiết. Vậy bạn có biết chọn loại nào thì tốt nhưng giá cả vẫn phải chăng? Bài viết dưới đây có tất cả những câu trả lời cho các vấn đề mà bạn đang  thắc mắc.

>>> Xem thêm : giá đàn piano điện – Hỏi đáp: Đàn piano cơ và điện, mua loại nào thì tốt nhất?

Một số thương hiệu hàng đầu hiện nay như: Piano Kawai, piano Samick, Piano Ritmuller hay Piano Steinway & Sons( Essex, Boston),..hay bạn có thể lựa chọn các sản phẩm của các thương hiệu piano Ritmuller, hoặc Kohler & Campbell,.. giá trung bình của các hãng này rơi vào khoảng 50-70 triệu đồng.

Khi đã chọn được thương hiệu có sản phẩm bạn cần, bước tiếp theo cần làm là check mã số seri có bên trong đàn. Số seri biểu thị cho số năm sản xuất cũng như dựa vào dãy số này bạn có thể truy xuất được nơi sản xuất và tuổi thọ trung bình của đàn, trừ đi số năm đã tồn tại từ năm sản xuất là bạn đã biết được hạn sử dụng còn lại của chúng là bao nhiêu.

Test chất lượng các bộ phận bên trong đàn là bước đầu của việc đánh giá khách quan tình trạng của đàn. Trong đó búa đàn được coi là bộ phận quan trọng nhất vì nó quyết định hộp đàn đang hoạt động như thế nào và có ổn định hay ít hư hỏng trong tương lai hay không. Búa đàn phải nguyên vẹn, không bị nứt nẻ, ít hao mòn và các dây đàn phải đảm bảo không bị gỉ sét.

Yếu tố tiếp theo nữa quyết định độ đáng tiền của đàn là chất lượng âm thanh mà đàn tạo ra. Các loại đàn cấu trúc khá nhau sẽ tạo ra độ cao thấp, trầm bổng khác nhau nhưng nhìn chung chúng phải đảm bảo đủ 88 âm sắc của đàn piano. Nên test thử một lượt các cây đàn khác nhau hoặc so sánh chúng với các loại đàn mới cùng hãng.

Đàn có âm thanh có đồ du dương cao, mang lại cho cả người nghe và người chơi cảm giác chân thực nhất. Tuy nhiên loại đàn này cùng tồn tại những nhược điểm nhất định như việc  sửa chữa thay thế rất tốn kém vì các linh kiện khá khan hiếm và đắt đỏ. Việc bảo quản cũng gây nhiều khó khăn khi đàn dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường hay điều kiện xung quanh. Hiện  nay khi mà việc nhu cầu tìm đàn piano tăng lên thì các loại đàn cũng được đa dạng hóa và các cơ sở buôn bán nó cũng dày đặc hơn.  Việc muốn sở hữu hay chọn mua đàn piano không còn là chuyện hiếm thấy.

>>> Xem thêm : Đàn Piano Điện – Làm thế nào để chọn mua được đàn piano tốt?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.