Con dấu là một tài sản quan trọng của doanh nghiệp, không chỉ ảnh hưởng tới quá trình hoạt động mà còn là các vấn đề liên quan tới pháp luật nữa. Trong đó, mọi người bày tỏ sự tò mò của mình đối với sự khác biệt giữa các con dấu và liệu đau là con dấu có tính pháp lý cao nhất trên lĩnh vực pháp luật ở Việt Nam. Những thông tin sắp được chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người giải đáp các thắc mắc này, đọc ngay nào.

>>> Xem thêm : làm dấu tên – Những thông tin quan trọng doanh nghiệp nên quan tâm về con dấu

Hiện nay, các con dấu được biết đến như một phương tiện để mọi người có thể phân biệt những đơn vị doanh nghiệp với nhau. Nói một cách khác, đây là một trong những dấu hiệu dùng để phân biệt các đơn vị kinh doanh.

Hiện nay ở nước ta đã có nhiều quy định chặt chẽ về việc sử dụng con dấu trong doanh nghiệp, chẳng hạn như dùng với số lượng bao nhiêu, hình thức, kích cỡ, nội dung, dấu mực,… Chúng ta hoàn toàn có thể tìm hiểu những điều này trên cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp.

Hiện nay, đối với các con dấu, chúng ta có ba trường hợp cần lưu ý. Điều đầu tiên đó chính là khi mà cần làm thêm con dấu, mà mực hay là đổi mới hẳn con dấu thì loại hình tròn sẽ có tác dụng pháp lý tuyệt đối. Đấy là một trong những điều mà bạn cần phải nắm rõ và đôi khi vẫn có không ít người gặp rắc rối với điều này.

Một trong những điều chúng ta cần làm khi đổi mới con dấu theo quy định của luật doanh nghiệp 2014 là phải nộp lại giấy đăng ký mẫu dấu cũng như con dấu cũ. Sau đó cơ quan công an sẽ cấp lại giấy đăng ký mẫu dấu mới. Ở đây, cả hai  loại dấu tròn/vuông đều có tính pháp lý như nhau.

Hai con dấu tròn và vuông cũng đồng thời có tính pháp lý khi bạn bị mấy con dấu. Tại trường hợp này, việc đầu tiên doanh nghiệp cần làm là báo ngay cho cơ quan công an nơi cấp giấy đăng ký mẫu dấu đó. Sau đó, thực hiện hồ sơ làm con dấu mới theo quy định của pháp luật. Đây là một tình huống khá rắc rối, có không ít hệ quả xấu nên mọi người cần chủ động bảo vệ con dấu của doanh nghiệp.

Đã bao giờ bạn nghe qua về cụm từ “con dấu doanh nghiệp” hay chưa và chúng có ý nghĩa ra sao với hoạt động kinh doanh của đơn vị đó?  Dựa trên nhiều yếu tố  mà hiện chúng ta có hai loạt dấu khác nhau là loại dấu tròn và con dấu vuông.

>>> Xem thêm : Dấu hoàn công – Doanh nghiệp cần tìm hiểu về con dấu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.