Không chỉ riêng bóng đá mà bất cứ bộ môn thể thao nào cũng cần phải tìm hiểu rõ trước khi tập luyện. Là một người hâm mộ bóng đá, liệu bạn đã biết bóng đá có lịch sử từ đâu và luật chơi của bộ môn này ra sao hay chưa? Hãy cùng theo chân chúng tôi tìm hiểu về bóng đá một cách chi tiết nhất nhé.

>>> Xem thêm : cakhia10 –  Bóng đá và những điều mà bạn cần biết về môn thể thao này

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng, bóng đá có nguồn gốc từ Anh bởi Anh là quốc gia đầu tiên tổ chức một trận đấu bóng đá chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nguồn gốc xuất xứ thật sự của bóng đá đó là quốc gia Trung Quốc. Từ thời xưa, các binh lính đã chơi bóng đá với hình thức chia đội và cùng tranh trái bóng da rồi đá vào giữa 2 chiếc cọc tre được cắm sơ xài thay cho khung thành như ngày nay. Dần dần sau đó bóng đá mới được lan rộng sang nhiều nước châu Âu và thế giới.

Bóng đá là môn thể thao nâng cao tinh thần đồng đội, do đó phải có sự kết hợp ăn ý thì mới có thể tạo ra cơ hội chiến thắng. Đội hình ra sân của mỗi bên là 11 người, bao gồm 10 cầu thủ thi đấu chính thức và 1 thủ môn. Ở phía sát khung thành đội nhà, có khoảng 3-5 hậu vệ thực hiện vai trò bảo vệ khung thành. Ở khu vực giữa sân, thường có 3-5 tiền vệ thực hiện hai nhiệm vụ là di chuyển bóng lên tấn công hoặc lùi xuống hỗ trợ hậu vệ bảo vệ khung thành. Ở phía trên cùng được bố trí 1 -2 tiền đạo với nhiệm vụ nhận bóng và ghi bàn thắng vào khung thành đối phương.

Khi thi đấu bóng đá, các cầu thủ không được phép để tay chạm bóng. Chỉ có thủ môn mới là người duy nhất được dùng tay chạm vào trái bóng trong suốt trận đấu. Nếu để bóng chạm tay thì đội bóng của mình sẽ có thể bị phạt đền tùy theo từng khoảng cách và mức độ của pha bóng.

Trang phục thi đấu của hai đội trên sân không được trùng màu với nhau. Trang phục của các cầu thủ bao gồm áo ngắn tay hoặc dài tay, quần đùi, giày, vớ,… Riêng thủ môn thì sẽ có thêm găng tay để bắt bóng. 10 cầu thủ thi đấu chính thức sẽ sử dụng chung một màu áo và thủ môn sẽ mang một màu áo khác. Trong quá trình thi đấu, các cầu thủ không được mang bất cứ món đồ nào khác ngoài việc phục vụ cho thi đấu, nếu phát hiện mang theo các vật nguy hiểm vào sân thì sẽ bị hủy tư cách thi đấu. Khi tìm hiểu về bóng đá, chắc hẳn không ít người vô cùng ngạc nhiên với sức hút mạnh mẽ đến từ bộ môn thể thao này.  Không chỉ là môn thể thao để giải trí mà còn giúp người chơi rèn luyện sức khỏe dẻo dai.

>>> Xem thêm : 90 phút –  Một số kiến thức có thể bạn chưa biết về luật bóng đá

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.