Từ lâu, tranh trúc chỉ đã là một trong những sản phẩm nghệ thuật được nhiều người yêu thích. Bạn có nhu cầu tìm mua tranh trúc chỉ nhưng không biết địa chỉ nào chất lượng cung cấp sản phẩm này? Hãy để bài viết ngày hôm nay trả lời thêm về điều đó nhé.

>>> Xem thêm : phòng thờ đẹp hiện đại –  bật mí những điều thú vị về tranh trúc chí

Không phải tự nhiên mà tranh trúc chỉ được mọi người đánh giá cao như vậy. Mà giá trị của chúng thể hiện không đơn giản là phong cảnh, cảnh sắc nào đó. Mà đó còn là thành quả của sự tìm tòi, nghiên cứu và không ngừng sáng tạo của những người nghệ sĩ. Họ sử dụng đôi tay tài hoa cùng khối óc của mình để tạo ra một phong cách vẽ tranh mới, có giá trị nghệ thuật truyền thống.

Tranh trúc chỉ sử dụng nguyên liệu chính là cây tre, tạo nên nhiều họa tiết, hình ảnh mới lạ. Với việc sử dụng nhiều loại tre khác nhau, các hoa văn, hình ảnh được tạo ra cũng có sự khác biệt. Đồng thời, từng loại sẽ mang một ý nghĩa, biểu tượng riêng. Xong, về cơ bản, chúng biểu trưng cho sự mộc mạc, giản dị, thẳng thắn và kiên cường của dân tộc ta.

Tre được ngâm nước để làm sợi xơ trở nên chắc chắn hơn. Kế đó, mang đi rửa, nấu 12 tiếng. Sau khi nấu kỹ thì mang đi xay thành bột mịn, đổ ép khuôn. Từ những khuôn này, người chế tạo sẽ tiến hành tạo hoa văn và hoàn thiện sản phẩm.

Như đã giới thiệu từ trước, tranh trúc chỉ gây ấn tượng bởi hai hiệu ứng chủ đạo là hiệu ứng bề mặt và hiệu ứng xuyên thấu. Để tạo nên điều đó, cần hai điều kiện, một là dụng cụ – bút nước áp lực, hai là giấy tre còn ướt. Như vậy, có thể linh hoạt tạo nên các hoa văn chìm nổi, tạo tranh có chiều sâu và có hồn hơn.

>>> Xem thêm : mẫu phòng thờ đẹp –  tìm ra nơi bán tranh trúc chỉ chất lượng

Nhiều người hiện nay đề cao giá trị tâm linh sâu sắc của tranh trúc chỉ. Do đó, bạn cũng có thể nhìn thấy nó đang được đặt ở các vị trí như bàn thờ phật, bàn thờ gia tiên. Hay nhiều công trình tôn giáo, kiến trúc đặc biệt cũng ứng dụng tranh trúc chỉ tại khu vực bệ đỡ, cột chống. Chúng góp phần đề cao sự tôn nghiêm, nét mộc mạc, truyền thống cho nơi đó

Một trong những lý do hoạt động của Trúc chỉ ở Việt Nam đó là lưu giữ tinh thần, những giá trị truyền thống sâu sắc của người Việt. Làm sao thông qua dòng tranh này, vẻ đẹp của con người Việt Nam sẽ được lưu truyền mãi về sau.  Tranh trúc chỉ là một trong những dòng nghệ thuật mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam.  Khi quan sát một bức tranh trúc chỉ, bạn sẽ thấy bản thân trở nên bình tĩnh hơn, những muộn phiền mệt mỏi cũng tan biến hết.

>>> Xem thêm : phòng thờ hiện đại –  đây là lý do khiến nhiều người chọn tranh trúc chỉ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.