Vài năm trở lại đây, thị trường chứng khoán tại Việt Nam tăng trưởng với mức độ chóng mặt khiến không ít nhà đầu tư bất ngờ. Trên thực tế, nhiều sàn giao dịch cho phép nhà đầu tư tham gia mua bán cổ phiếu với mức giá vô cùng thấp. Hãy theo chân chúng tôi ngay bây giờ để tìm hiểu rõ hơn về chứng khoán và thị trường đầu tư chứng khoán hiện nay nhé.

>>> Xem thêm : tài khoản chứng khoán online – Đầu tư chứng khoán liệu có mang đến nhiều rủi ro hay không?

Thị trường chứng khoán đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của quốc gia. Đối với kinh tế, thị trường chứng khoán được xem là thước đo cho sức mạnh kinh tế tại thời điểm đó. Thông qua chỉ số đo lường và sự phát triển cổ phiếu của công ty có thể biết được nền kinh tế đó có phát triển hay không. Đối với doanh nghiệp, đây chính là cách để huy động vốn để công ty phát triển kinh doanh. Đối với các nhà đầu tư thì chứng khoán là cách để họ kiếm thêm lợi nhuận.

Để đầu tư chứng khoán hiệu quả, nhà đầu tư cần phải có thời gian tìm hiểu về các kiến thức cơ bản liên quan đến đầu tư. Những kiến thức này bạn có thể tự học thông qua internet hoặc cũng có thể đăng ký tham gia vào các khóa học uy tín. Bạn cũng có thể xin thêm kinh nghiệm đầu tư từ chuyên gia hoặc những người thân của bạn đã có kinh nghiệm đầu tư chứng khoán.

Mở tài khoản chứng khoán là việc làm đầu tiên mà bất cứ ai cũng sẽ làm được khi bắt đầu đầu tư chứng khoán. Việc đầu tư tại sàn giao dịch nào cũng là điều mà các nhà đầu tư mới cần quan tâm. Hiện nay có một số sàn giao dịch uy tín như Sàn giao dịch chứng khoán SSI, Sàn Vndirect, Sàn VPS,… Những sàn chứng khoán này đều được biết đến với độ uy tín, an toàn cao nên nhà đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn cho mình địa chỉ phù hợp. Sau khi đã đăng ký tài khoản xong thì nhà đầu tư có thể nạp tiền rồi bắt đầu trải nghiệm thị trường chứng khoán.

Đầu tư chứng khoán là cả một quá trình lâu dài nên mỗi nhà đầu tư cần phải có chiến lược cụ thể. Đầu tiên, xác định mục tiêu tài chính ngắn hạn và dài hạn. Ví dụ như trong 5 năm tới đặt ra mục tiêu như mua nhà, mua xe, đi du lịch,… Tiếp theo, cân bằng thu nhập và chi tiêu trong thời điểm hiện tại. Ví dụ như bạn cần bao nhiêu tiền để chi tiêu, để dành được bao nhiêu và đầu tư bao nhiêu mỗi tháng. Cuối cùng, cân đối các khoản đầu tư của mình, bạn không nên dồn hết tất cả tài sản vào một hũ mà hãy chia nhỏ ra thành nhiều hũ như chứng khoán, tiền gửi ngân hàng, tiền mua vàng… Khi bắt tay vào đầu tư chứng khoán, trước tiên bạn cần dành thời gian phân tích thị trường rồi chọn ra 3-5 nhóm ngành đầu tư tiềm năng. Không nên đầu tư cùng một lúc quá nhiều nhóm ngành để tránh khó kiểm soát và hạn chế rủi ro. Nếu bạn chọn đúng nhóm ngành thì bạn đã nắm chắc cho mình 20% phần thắng. Cùng với đó, mỗi năm bạn nên đánh giá lại các nhóm ngành mình đã chọn một lần để biết cách điều chỉnh hợp lý.

Đầu tư chứng khoán hiện đang là xu hướng đầu tư thu hút được rất nhiều người tham gia.  Bạn cũng đang muốn tham gia đầu tư nhưng lại không biết đâu mới là chiến lược đầu tư hiệu quả?

>>> Xem thêm : Cách đọc Báo Cáo Tài Chính –  Những giai đoạn mà bạn nên nhớ trong quá trình đầu tư chứng khoán

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.