Khi lên mạng và tìm kiếm thông tin theo từ khóa “làm bài tập về nhà nhanh”, chắc chắn bạn sẽ có được hàng chục ngàn kết quả. Chắc chắn đây là tình trạng rất nhiều bạn đang gặp phải, và có mong muốn được giải đáp những thắc mắc, khó khăn này. Làm thế nào để có thể hoàn tất bài tập về nhà nhưng vẫn có đủ thời gian nghỉ ngơi, hãy cùng xem ngay bí quyết được chia sẻ trong bài đọc dưới đây nhé.

>>> Xem thêm : đăng ký tài khoản giải bài tập – tất tần tật những cách giúp làm bài tập về nhà nhanh và hiệu quả

Chúng ta không thể vừa học lại vừa suy nghĩ bạn bè có nhắn gì cho mình không, rồi những video, truyện tranh đang đọc dở phần sau sẽ có diễn biến gì. Nếu không refresh lại suy nghĩ trước khi học và để những yếu tố bên ngoài ảnh hưởng thì bạn không thể học tốt được.

Khi chúng ta làm mà không biết bản thân sai ở đâu thì sẽ liên tục mắc lỗi đó. Và điều xảy tới chính là làm mãi nhưng vẫn không xong, không đúng. Điều này chắc chắn sẽ khiến tốn nhiều thời gian và công sức hơn mà kết quả lại không như mong muốn. Do đó, hãy tìm nguồn cung đáp án đúng, chẳng hạn như bạn học tốt môn đó trong lớp, những bạn bè xung quanh. Chủ động hỏi để đối chiếu kết quả.

  

Khi làm bài tập, cần có cho mình mục tiêu riêng, phần thưởng cụ thể để tạo động lực. Lúc nhận quà, bạn sẽ thấy rằng, “à, những điều mình bỏ ra là xứng đáng” và càng có thêm sức mạnh để tiếp tục nỗ lực.

Bạn lên kế hoạch 19 giờ học bài, kết thúc lúc 23h30 nhưng đến 21 giờ mới lên làm bài tập. Vậy đảm bảo sẽ không thể hoàn thành bài tập về nhà đúng lúc và sẽ kéo dài, phải thức khuya, dậy sớm để làm. Nếu chúng ta tuân thủ thời gian quy định, khung giờ nào làm việc này thì sẽ thấy được hiệu quả. Cũng nên chia nhỏ lượng bài tập ra vào các thời gian rảnh trong ngày để cuối ngày không bị dồn quá nhiều bài tập ở nhiều phân môn.

Đơn giản hóa vấn đề là tư duy cần có khi học bài, làm bài tập. Chúng ta sẽ chẳng thể làm tốt một việc khi nghĩ chúng quá khó, vượt tấm vời của bản thân. Hãy duy trì suy nghĩ đơn giản hơn, tin rằng mọi việc đều dễ dàng và bản thân có thể giải quyết và nỗ lực thì sẽ đạt được kết quả.

>>> Xem thêm : kienrobo.kienguru.vn – tìm hiểu về các phương pháp hoàn thành bài tập về nhà nhanh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.