Hiện tại có rất nhiều hãng công nghệ hàng đầu thế giới đang sử dụng máy chủ ảo – Server cho những hệ thống lớn, tiêu biểu là HP, DELL, Redhat,.. Mặc dù phổ biến như thế nhưng hiện tại vẫn còn rất nhiều người, đặc biệt là những ai vừa mới tiếp xúc với IT vẫn chưa hiểu hết về lĩnh vực máy chủ ảo này. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về những ứng dụng của Server trong ngành công nghệ thông tin hay thiết kế website, game,..

>>> Xem thêm : máy chủ Dell r250 – máy chủ dell hay máy chủ hpe sử dụng bền hơn?

Khi chúng ta phân chia một máy chủ vật lý ra thành nhiều máy chủ khác nhau và ở chúng có những tính năng giống như máy chủ riêng thì đó được gọi là Server. Cụm từ này là viết tắt của Virtual Private Server- máy chủ riêng dạng ảo.. Xây dựng platform Server không chỉ đóng vai trò làm máy chủ ảo cho các web mà nó còn có thể hỗ trợ cho các app di động với nhiều hệ điều hành khác nhau. Server làm chức năng lưu trữ dữ liệu, là platform để những ứng dụng này có thể xây dựng dữ liệu.

  

Server đóng vai trò làm môi trường ảo phục vụ cho công việc nghiên cứu và lập trình Thuê Server cũng được đánh giá là có lợi về kinh phí cho các công ty hay doanh nghiệp làm công việc nghiên cứu phần mềm, các loại virus,.. với không gian lưu trữ lớn người dùng có thể thoải mái lưu trữ dữ liệu và thao tác ngay trong môi trường này. Lưu trữ dữ liệu với khối lượng lớn và đa dạng chủng loại Server lưu trữ tốt nhất hai dạng dữ liệu là hình ảnh và video, thậm chí là những thứ có dung lượng vô cùng lớn. Do đó mà nó liên tục được thuê bởi các công ty quảng cáo hay thiết kế đồ họa,..

Chúng ta đều hiểu rằng không có một sự vật nào trên thế giới là hoàn hảo, có ưu điểm thì tất cũng có nhược điểm và tất nhiên là Server không phải trường hợp ngoại lệ. Bên cạnh rất nhiều ưu điểm kể trên, nó cũng vẫn còn một vài nhược điểm cần được khắc phục. Thứ nhất chính là vấn đề hoạt động còn bị chi phối bởi máy chủ vật lý. Việc dùng chung máy chủ vật lý cũng mang tới khá nhiều vấn đề, đặc biệt là nó khiến cho các máy chủ ảo trở nên phụ thuộc hơn.

Bởi chỉ là các server tách ra cho nên nguồn tài nguyên của chúng không phong phú như máy chủ vật lý. Thế nên trong quá trình sử dụng chúng ta cần tốn khá nhiều thời gian và chi phí cho việc năng cấp. Thế nhưng vấn đề ở đây chính là việc nâng cấp này cũng khá hạn chế bởi chúng ta không thể mở rộng tài nguyên khá nhiều.

>>> Xem thêm : máy chủ Dell r350 – so sánh chất lượng máy chủ dell và máy chủ HPE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.