Trong những ngày gần đây, chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi của bạn đọc liên quan tới tự sơn hiệu ứng bê tông tại nhà. Bạn muốn tự mình thực hiện tuy nhiên chưa biết có đạt hiệu quả như mong muốn không, hay nên mua sơn ở đâu dể đảm bảo chất lượng? Vậy sơn giả bê tông là gì và nên thực hiện sơn như thế nào để đảm bảo chất lượng và hiệu quả, hãy đón đọc tại bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm : nghệ thuật sơn tường –  Quy trình sơn giả bê tông bao gồm 5 bước sau

Nhiều người thắc mắc, vậy thì sơn hiệu ứng bê tông với việc làm tường bê tông thông thường có khác gì nhau hay không? Điểm khác biệt lớn nhất mà chúng ta sẽ cảm nhận ngay khi chạm tay lên trên bề mặt. Với tường được sơn hiệu ứng bê tông, chúng có cảm giác mềm mịn và nhãn chứ không thô ráp như tường bê tông thường.

Sơn giả bê tông hiện có thể sử dụng trên nhiều bề mặt khác nhau, chẳng hạn như thạch cao, vữa, bột trét,… Chúng ta không cần thực hiện phủ bề mặt đặc biệt để tiến hành sơn như một số loại sơn hiện nay. Điều này giảm bớt chi phí, tốn kém cho các gia đình mà hiệu quả vẫn như mong đợi.

Bên cạnh các ưu điểm, sơn hiệu ứng bê tông cũng có những nhược điểm, đó là thời gian thi công lâu. Để có được phần hiệu ứng như ý, phải trải qua một quá trình nghiêm ngặt với nhiều bước thực hiện.

Một trong những lý do khiến chất lượng sơn giả bê tông không như mong muốn đó chính là bề mặt tường không đạt chất lượng. Nếu chúng bị nứt, loang lổ, thấm nước hay không nhãn thì sau khi sơn xong, hiệu quả không giữ được lâu, lớp sơn dễ bị bong tróc, mất hiệu ứng.

Sau khi có đủ 2 lớp sơn, tất cả những điều cần làm đó là phủ sơn gel bảo vệ. Với lớp sơn này, bề mặt tường của bạn được bảo vệ tốt hơn, kéo dài tuổi thọ và duy trì tính thẩm mỹ theo thời gian. Sơn giả bê tông là gì, tại sao phong cách sơn này ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong thi công công trình? Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ những ưu điểm cũng như biết cách lựa chọn sơn chất lượng.

>>> Xem thêm : son hoa van len tuong – Phương pháp nào giúp sơn hiệu ứng bê tông hiệu quả hơn?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.