Dạo gần đây có một sự xôn xao nhẹ. Có lẽ vì sự xuất hiện của chiếc tủ mạng, chiếc tủ đang nổi hiện nay. Tủ rack có tên tiếng Anh rack cabinet ngoài ra còn được gọi với tên khác như là tủ mạng, tủ server.

Không chỉ vậy, ít ai ngờ được nó còn có công dụng bất ngờ. Tủ rack là là một thiết bị không thể thiếu trong các datacenter và được dùng để chứa các thiết bị mạng khác nhau tùy theo yêu cầu của nhà quản lý sẽ có các kích thước tủ rack khác nhau để chứa các thiết bị mạng. Các thiết bị được bố trí một cách gọn gàng khoa học giúp cho nhà quản lý dễ dàng quản lý các thiết bị hơn.

Tủ Rack 15U – Tủ Mạng 15U D800 Đen Lưới . Tủ Rack Giá Rẻ Tại TP HCM

Một tủ rack (tủ mạng) thông thường có các thiết bị như: nguồn điện, máy chủ, thiết bị lưu trữ ( bộ lưu điện ups ) thiết bị mạng ( switch chuyển mạch ), thiết bị chống sét , dây cáp cable.  Tùy thuộc vào môi trường sử dụng tủ rack ( tủ mạng) sẽ có các loại tủ khác nhau như : tủ trong nhà và ngoài trời. Trong trường hợp, tủ rack được đặt trong nhà có hệ thống làm mát, sạch sẽ, không có bụi bẩn thì nên chọn tủ rack có cửa lưới và ngược lại với tủ rack, cửa mica.

U là đơn vị tính toán không gian bên trong tủ rack theo tiêu chuẩn EIA. Hệ thống lỗ trên các thanh treo trong tủ được chia làm các cụm, mỗi cụm bao gồm 3 lỗ vuông cạnh 0.5 inch (12.70 mm). Mỗi hệ thống 3 lỗ vuông này được thiết kế song song tạo thành một phần không gian bên trong tủ với chiều cao 1U tương đương 1,75 inch (44,45 mm). Các thiết bị gắn trên tủ rack thường được thiết kế dựa trên số U này. Tủ mạng đầy rẫy như thế nên ta cần có cách chọn lựa hợp lí.

Cần liệt kê những thiết bị sẽ cần lắp đặt lên tủ rack (tủ mạng). Kích thước của thiết bị, lưu ý về chiều sâu,chiều cao,chiều ngang của thiết bị. Dự phòng thiết bị mua trong tương lai, cần tính luôn trường hợp này nữa để sau này khi cần gắn lên tủ, để còn diện tích tủ để sẵn đến gắn vào. Không gian đặt tủ rack (tủ mạng) bạn khảo sát trước nơi đặt tủ rack.

Để chắc chắn rằng khi đặt tủ vào không ảnh hưởng tới không gian xung quanh,bạn lưu ý cả màu sắc nữa nhé, để không làm xấu không gian xung quanh. Tôi tin rằng với vốn kiến thức quý báu trên, tôi nghĩ bạn đã có thể chọn cho mình một chiếc tủ ưng ý rồi đó. Tủ đang được bán rất chạy trên thị trường nên tôi nghĩ cần phải nắm chặt cơ hội này, hãy mua nhanh, rig về ngay kẻo hết.

Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn có thể ghé thăm công ty Hadra.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.