Ngành điện của nước ta hiện nay ngày càng phát triển, mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Thang cáp điện– một phụ kiện thường gặp cũng đã đóng góp một phần trong số đó. Ngày nay, thang cáp điện ngày càng được ứng dụng rộng rãi bởi những ưu điểm mà nó mang lại. Vậy có những loại thang cáp điện nào và ứng dụng của nó ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Tùy theo tiêu chí mà người ta phân thang cáp điện thành những loại như sau:

Phân loại theo chất liệu: thông thường, vật liệu làm thang máng cáp là tôn cán, nhôm hoặc thép không gỉ, có độ dày thích hợp để tạo độ cứng. Vật liệu sẽ theo yêu cầu cách điện hay không mà được sơn tĩnh điện hoặc chỉ cần mạ kẽm là có thể phù hợp với công trình.

Thang máng cáp điện | Thang cáp, Máng cáp, Khay cáp

Phân loại theo kích thước: hệ thống thang máng cáp có nhiều kích thước khác nhau, được phân loại thành máng tổng hay máng nhánh. Thông thường, các loại thang máng cáp có kích thước tiêu chuẩn, máng tổng lớn nhất có lòng máng khoảng 400mm, các loại máng còn lại có lòng máng nhỏ hơn. Tuy nhiên, kích thước này có thể thay đổi sai cho phù hợp.

Phân loại theo đơn vị sản xuất: máng cáp trên thị trường hiện nay có 3 xuất xứ: nhập khẩu, sản xuất bởi các doanh nghiệp uy tín trong nước hoặc được gia công tại các xưởng cơ khí.

Thông số kỹ thuật thang máng cáp

Vật liệu được sử dụng làm thang máng cáp chủ yếu là: Nhôm, tôn mạ kẽm, tôn đen sơn tĩnh điện, tôn mạ kẽm nhúng nóng, inox 201, 304.

Thang cáp, máng cáp: 500×100, 400×100, 300×100, 200×100, 150×100, 100×50,…

Độ dày: 0.8mm, 1.0mm, 1.2mm, 1.5mm, 2.0mm,…

Màu sắc: Ghi, trắng, vàng kem, cam.

Có nắp và không nắp.

Phụ kiện thang máng cáp điện

Thang cáp điện thường được ứng dụng vào một số trường hợp sau đây:

Hệ thống thang máng cáp thường được dùng trong hệ thống dây, hệ thống cáp điện trong các xưởng sản xuất, tòa nhà, chung cư…

Hệ thống thang máng cáp thường dùng để lắp đặt và bảo vệ các loại dây cáp chuyên phân phối điện hoặc dây cáp tín hiệu truyền thông.

Thang máng cáp áp dụng cho việc quản lý dây cáp trong xây dựng thương mại và công nghiệp. Chúng đặc biệt hữu ích khi thay đổi cả một hệ thống dây điện, vì chúng được đặt trong thang cáp điện.

Bài viết đã vừa đề cập đến những thông số cơ bản, phân loại và nêu lên những ứng dụng phổ biến của thang cáp điện trong cuôc sống của chúng ta giúp các bạn có một cái nhìn khách quan hơn về thiết bị này.

Các bạn có thể liên hệ với công ty Hadra chúng tôi để nhận được tư vấn tốt nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.